VUUA TRÀ XUÂN THỌ DIÊN NIÊN (VUUA NUTRITIONAL TEA)

(Ấm áp tình yêu cỏ cây Việt – Warmth and Love from Vietnamese herbs)

Số đăng ký (Registration number): 01/NTG/2019

Sản phẩm trà Xuân Thọ Diên Niên mang nhãn hiệu Vuua được nghiên cứu và phát triển từ những ghi chép của Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh. Theo sách “Hồng nghĩa giác tư y thư” và “Nam dược thần hiệu” thì, những thành phần thảo dược của sản phẩm có thể giúp đen râu tóc, tươi sắc mặt uống nhiều phản lão hoàn đồng. Sản phẩm còn có thành phần giúp sáng tai mắt, thêm thông minh, uống rồi vượt phàm hóa thánh, xưa các nhà tu tiên thường ăn được sống lâu. Ngoài ra, có những thành phần giúp thu liễm tinh khí, giải phiền nhiệt, ăn nhiều tăng tuổi thọ. Không những thế, trà Xuân Thọ Diên Niên còn có những thành phần có thể làm giảm đau lưng, trừ chướng khí, thổ tả hàn lỵ, giải khát, ích tâm thần.

English:

Herbal tea is an essential part of Eastern traditional medicine. People since the distant past has known to use herbal tea in remedies and treatments with great effects.  It is an elixir when it is used correctly.  Herbal tea contains medicinal components with have the same effect as and can replace rare medicines. The best way to use herbal tea is to boil it in water, and VUUA herbal tea is not only to be taken for its soothing aroma and rare delicacy, but more importantly, it also prevents illnesses and nourishes the mind, giving the immersion with vast nature and granting the deep appreciation of the motherland and the true value of life.

KHÁI QUÁT VỀ VUUA TRÀ (OVERVIEW OF THE VUUA TEA)

Trong kho tàng y học cổ truyền phương Đông, trà thảo dược chiếm một vị trí khiêm tốn nhưng không kém phần quan trọng.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy trà thảo dược có tác dụng mạnh mẽ, diệu kỳ không thấy có ở những dạng thuốc khác, nếu biết cách sử dụng. Một số thang dược đặc biệt, có thể thay thế một số thuốc quí hiếm mà không tỏ ra kém cỏi hoặc có tác dụng phụ.

Cách dùng trà thảo dược đạt hiệu quả tốt nhất là đun để sắc lấy nước. Uống trà thảo dược nhãn hiệu VUUA không phải chỉ để lấy thơm, lấy ngon miệng, mà mục đích chính là để phòng bệnh, để dưỡng sinh tâm thể, để được trở về và hòa mình vào với thiên nhiên bao la, qua đó để cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu quê hương đất nước và giá trị đích thực của cuộc sống.

Tinh hoa cỏ cây Việt
(Vietnamese elite herbs)

Trà thảo dược

  • Giúp đen râu tóc, tươi sắc mặt uống nhiều phản lão hoàn đồng
  • Giúp sáng tai mắt, thêm thông minh
  • Giúp thu liễm tinh khí, giải phiền nhiệt, tăng tuổi thọ
  • Giảm đau lưng, trừ chướng khí, giải khát, ích tâm thần

THÀNH PHẦN (INGREDIENT)

– Hà thủ ô (Chinese knotweed): 30%
– Thạch xương bồ (Japanese sweet flag): 30%
– Hoàng tinh (Rhizome Polygonati): 15%
– Liên tử (Chinese waterlily): 5%
– Khổ cần (Water dropwort): 5%
– Can khương (Ginger): 5%
Không dùng chất bảo quản. (No preservatives)

CÔNG DỤNG (USES)

Trong “Hồng nghĩa giác tư y thư” và “Nam dược thần hiệu” của Đại Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh có ghi như sau:

Hà Thủ Ô đen râu tóc, tươi sắc mặt uống nhiều phản lão hoàn đồng.
Thạch Xương Bồ sáng tai mắt, thêm thông minh, uống rồi vượt phàm hóa thánh.
Hoàng Tinh bổ trung ích khí. Thêm tâm dịch tinh tủy; xưa các nhà tu tiên thường ăn được sống lâu.
Liên tử vị ngọt, tính mát, không độc, bổ trung ích khí, yên tâm vị, ngừng lỵ, thu liễm tinh khí, giải phiền nhiệt, ăn nhiều tăng tuổi thọ.
Tất bát (lá lốt) vị cay thấy tận xương, tính rất âm. Chữa đau lưng, trừ chướng khí, thổ tả hàn lỵ, khí rừng tích báng trong bụng, đau âm nang.
Khổ Cần vị ngọt thơm, tính bình không độc, dưỡng huyết thông lợi đường ruột, thanh nhiệt độc, chỉ băng huyết, giải khát, ích tâm thần.
Can khương vị cay, tính ấm, không độc, chữa hư nhiệt phong hàn, đau bụng, các chứng thất huyết, bệnh trầm trọng làm tỉnh táo lại được.

English:

– Chinese knotweed – heart tonic, aphrodisiac, recuperative, adaptogenic, antiaging, antianxiety
– Japanese sweet flag – diuretic, analgesic, anodyne, antiasthmatic
– Rhizome Polygonati – strengthen physical weakness, stimulate weak digestive function, increase oxygen absorption, increase memory and study focus; reverse developmental issues in children, regulate heart rhythm, decrease elevated cholesterol levels, increase low WBC count, regulate blood sugar, counteract fungal infections, benefit the eyes and correct near sightedness
– Chinese waterlily – antioxidant, aphrodisiac, depurative, relaxant, sedative, alkaline, anthelmintic, antiaging
– Balinese pepper (Bengal pepper) – adaptogenic, abortifacient, analeptic, analgesic
– Water dropwort – digestive, antioxidant
– Ginger – antibacterial, antifungal, anti-inflammatory, antiseptic, antispasmodic, detoxicant, laxative, synergistic, testosterone booster, etc

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ (HISTORY)

Xưa vua Phục Hy ngẩng lên xem trời, cúi xuống xét đất, lượm lặt cái gần, tìm kiếm cái xa, phỏng theo hình dáng vạn vật mà vạch ra tám quẻ; vua Thần Nông chế ra roi Trinh tiên dùng đánh vào cây cỏ để nếm thử, có ngày gặp 72 thứ cỏ độc mà vẫn không ngại gian khổ. Trải qua các đời, người Bách Việt vẫn không ngừng nghiên cứu tác dụng của cỏ cây để phòng và chữa bệnh cho con người. Đến thế kỷ 14, ở Đại Việt ta có Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh đã tổng hợp lại và xây dựng thành nền móng của y học nước nhà với truyền thống chữa bệnh bằng thuốc Nam, theo phương châm “Thuốc Nam Việt chữa người Nam Việt”.  Ông đã để lại tập quán trong nhân dân: trồng một số cấy thuốc ở vườn đền chùa vừa làm cảnh, vừa làm thuốc, và ở gia đình mọi người ít nhiều đều biết đến dùng một số cây gia vị, rau quả hay các vị thuốc thường có quanh mình, cùng các phép xông hơ, chườm nóng, xoa bóp… để chữa một số bệnh ban đầu, khi mới xảy ra rất tiện lợi.

Sản phẩm được phát triển từ những ghi chép của Nam dược thánh tổ – Đại Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh (1330 – 1400).

English:

In the past, King Phuc Hy gazed up to the heavens, bent down to examine the earth.  He searched near and far and modeled out the eight hexagrams according to the shape of things.

King Than Nong came into power after.  He made Trinh Tien rod to beat trees and plants to taste.  He researched the properties of plants by experimenting upon his own body.  He even tasted 72 poisonous herbs to test their medical value in one day sacrificing himself for the development of traditional medicine.

Over the ages, the Bach Viet people have continuously studied the effects of plants and trees for the prevention and treatment of human diseases. In the 14th century, in Dai Viet, we had Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh who built the foundation of domestic, traditional medicine and Vietnamese traditions, according to the motto “Vietnamese medicine saves Vietnamese people”.  He left many customs among the people: planting medicinal plants gardens and temples for both ornamental and medicinal purposes, using herbs as spices in cooking, in a sauna, as a hot compress, or with a massage.

The product is researched and developed from the book named “The Magic of Vietnamese Herbs” by the legendary herbalist Tue Tinh (1330 – 1400).

LỜI GỬI GẮM CỦA NAM DƯỢC THÁNH TỔ

Muốn giúp nhân dân,
Trước tìm vị thuốc,
Thiên thư đã định rõ Nam Bang
Thổ sản cũng khác miền Bắc quốc.

Ôi!
Dược vật, tuy nhiều thật,
Rễ ngọn, có khác thay
Góp lương dược các phương, tay Phật cứu dân rất rộng,
Nếm Linh đan một hạt, thuốc tiên cứu bệnh cực hay
Người người đều sức khỏe sống lâu,
Chốn chốn thấy khí hòa gió mát.

Mong thấy:
Nhân dân khỏe vui êm ấm.
Nhà nước bền vững lâu dài
Thế mới không phụ huệ rộng sâu
Đối với nước non Nam nầy vậy.
(Trích “Trực giải nam dược tính phú” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh)
***
Cõi trời Nam gấm vóc, nước sông Hồng chảy dài.
Vườn hạnh bắc nghĩa nhân, gió mùa xuân ơn rộng.
Thương nhân dân chết chóc,
Chọn hiền triết phương thang.
Kinh nghiệm, lý luận, nhờ sách vở của người xưa;
Phương pháp, thi hành, tùy bệnh chứng vào lúc ấy.

Những thấy:
Người khỏe thì bệnh lùi.
Tinh đầy thì thần vững.
Cậy thầy thuốc chẳng bằng sửa mình.
Giúp người sống vốn hay tinh phúc
Cho nên nói:
Cây hoang dại có thể thành vườn hạnh được vậy!
(Trích “Thập tam phương gia giảm” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh)

Bảo quản (Storage)

Sản phẩm này không sử dụng chất bảo quản, nên để nơi khô ráo, dưới 30°C, tránh ánh sáng (This product does not use preservatives and should be stored in a dry place, below 30 ° C, and protected from the sun)

Cảnh báo an toàn (Notice)

  • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. (This product is not medicine and has no effect as a substitute for medicines)
  • Không dùng cho những người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. (This product is not intended for use by people who are hypersensitive to any ingredient of the product)
  • Sản phẩm thảo dược 100% tự nhiên và không dùng chất bảo quản. (100% natural herbal product with no preservatives)

Quy cách (Packaging)

  • Quy cách đóng gói: Hộp 27 túi lọc x 3 g (1 box contains 27 3g filter bags)
  • Khối lượng tịnh (Net weight): 81g

Hạn sử dụng (Shelf life)

24 tháng kể từ ngày sản xuất. ( 24 months from date of manufacture)

Lưu ý: Hiện nay các loại trà trên thị trường người ta thường cho thêm phụ gia vào để sao cho người uống cảm thấy đậm đặc và hấp dẫn hơn. Còn với các loại trà mang nhãn hiệu VUUA thì 100% thảo dược tự nhiên, không có phụ gia, không có chất bảo quản. Xưa những người tu tiên và luyện trường sinh bất lão thường hay uống như thế. Vị của nó không hề đậm đặc đây là điều khác biệt, thậm chí mùi vị của nó rất khác lạ và khá kén người uống. Nếu trà nhãn hiệu VUUA cũng chạy theo xu thế thị trường, cũng đưa những chất khác vào để “nịnh miệng” thì nó không còn nguyên chất như người xưa vẫn dùng nữa.

LIÊN HỆ (CONTACT)

Chịu trách nhiệm về sản phẩm: C.Ty TNHH MTV NGUYỄN THÀNH GIA

Số đăng ký: 01/NTG/2019

Đ/c: 46/429 Thụy Khuê, P.Bưởi, Q.Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

Email: info@ntg.vn

Website:  www.ntg.vn; www.vuua.vn

Hotline: 19004507

THƯ CẢM ƠN