TA GIÀU CÓ VÌ NHỮNG GÌ TA CHO ĐI, NGHÈO HƠN VÌ NHỮNG GÌ TA TỪ CHỐI

TA GIÀU CÓ VÌ NHỮNG GÌ TA CHO ĐI, NGHÈO HƠN VÌ NHỮNG GÌ TA TỪ CHỐI

TA GIÀU CÓ VÌ NHỮNG GÌ TA CHO ĐI, NGHÈO HƠN VÌ NHỮNG GÌ TA TỪ CHỐI

1. Ba chiếc chìa khoá để chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn chính là: Dám làm vì người khác, quan tâm đến người khác và chia sẻ cùng người khác. Bởi vì tình yêu lớn lên nhờ sự cho đi và sự yêu thương mà chúng ta cho đi chính là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.

2. Giúp đỡ những người thân yêu thì dễ, nhưng giúp đỡ những người xa lạ mới khó. Tử tế với người mình quý mến thì dễ, nhưng đối tốt bao dung với cả người mình ghét mới khó. Ai làm được những điều khó này, chắc chắn sẽ được hạnh phúc.

3. Tình người có thể thay đổi rất nhiều điều trên đời. Nó có thể làm thù hằn tan chảy và hiểu lầm bốc hơi. Nó là thứ ngôn ngữ mà người điếc cũng nghe thấy và người mù cũng nhìn thấy. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tình yêu hết, thì còn tình nghĩa và tình nghĩa hết thì vẫn còn tình người.

4. Sự vĩ đại không được đo đếm bởi tài sản, danh vọng hay địa vị, nó được phát hiện trong lòng tốt của con người. Thế nên, không phải chúng ta làm được điều vĩ đại, mà làm làm điều nhỏ bé bằng tình người vĩ đại. Đúng vậy, thế giới này không thuộc về kẻ mạnh mà thuộc về người có nhân cách.

5. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra Lương Thiện là một loại lựa chọn. Khi bạn đã chọn lương thiện, thì bóng tối nào cũng không thể dập tắt được ánh sáng của bạn toả ra trong đêm. Bạn sẽ tử tế mà không cần ai chứng kiến, trao nó đi cho bất kỳ ai trên đời. Bởi vì, chỉ cần bạn biết là đủ.

19004507